10 trường Khoa học Máy tính phát triển tốt nhất trong năm 2018

Nhiều trường đã phát triển mạnh mẽ trong năm vừa qua nhưng chúng tôi sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về những trường phát triển tốt nhất.

Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)

Thăng 4 hạng và chiếm vị trí thứ 16 trong xếp hạng những trường dạy Khoa học Máy tính tốt nhất trên toàn thế giới, Đại học Công nghệ Nanyang đạt được rất nhiều điểm trích dẫn và có ảnh hưởng lớn thông qua các bài nghiên cứu.

Đại học Công nghệ Nanyang là trường đại học đầu tiên ở Singapore mở dạy ngành Khoa học Máy tính và là trường duy nhất đào tạo sinh viên những cơ bản của ngành Khoa học Máy tính và Kĩ thuật Máy tính. Trường còn tự hào khi có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm rất cao, 90% sinh viên có việc làm trước cả khi tốt nghiệp.

Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST)

Một trường khác cũng tăng trưởng mạnh trong bảng xếp hạng là Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST), từ vị trí 19 lên 14. Ở bậc đại học, trường cung cấp hai ngành là Cử nhân Kĩ thuật và Cử nhân Khoa học của ngành Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính và Quản trị rủi ro và Kinh doanh Thông minh (RMBI), và cả chương trình song bằng đầu tiên tại Hồng Kông cho hai ngành Khoa học Máy tính và Quản trị Kinh doanh Tổng hợp. Chương trình này tạo cơ hội cho sinh viên đạt được hai bằng được quốc tế chấp nhận chỉ trong 5 năm.

Viện Công nghệ California (Caltech)

Ngôi trường tiếp theo trong danh sách các trường phát triển là Học viện Công nghệ California (Caltech), tăng từ hạng 27 lên 22 trong năm qua. Khoa học Máy tính là ngành hot nhất tại Caltech và sinh viên ngành này sẽ có hiểu biết sâu sắc về nền tảng của toán học và thuật toán liên quan đến ngành. Rất nhiều cựu sinh viên của Caltech có ảnh hưởng lớn đến ngành máy tính như người thành lập Hotmail.com Sabeer Bhatia, John McCarthy – một trong những người sáng lập ngành trí tuệ nhân tạo và Gordon Moore – đồng sáng lập Intel.

Đại học Columbia

Thăng 5 hạng để đạt hạng 25 trong bảng xếp hạng các trường đào học về Khoa học Máy tính tốt nhất trong năm qua là Đại học Columbia ở New York. Khoa Khoa học Máy tính thuộc Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng của Đại học Columbia cung cấp các nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, độ phức tạp tính toán, giao tiếp máy tính, đồ họa máy tính, môi trường lập trình và nhiều hơn thế nữa.

Trường còn có chương trình song bằng Thạc sĩ của hai ngành Báo chí và Khoa học Máy tính.

Đại học London (UCL)

Trường duy nhất của Vương quốc Anh trong danh sách hôm nay là Đại học London (UCL), đã thăng từ hạng 37 lên 32 trong bảng xếp hạng những trường đào tạo ngành Khoa học Máy tính tốt nhất. Học ở đây đồng nghĩa với việc bạn sẽ được hưởng lợi từ những phòng lab chất lượng và cơ sở vật chất xuất sắc của trường, có giảng viên là những nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới và được cọ sát với ngành công nghiệp này nhờ vào vị trí đắc địa ngay trung tâm London.

Bạn cũng có thể tham gia vào cộng đồng công nghệ UCL – một trong những cộng đồng công nghệ lớn nhất Anh quốc.

Đại học Bách khoa Milan

Đại diện lớn nhất của ngành Khoa học Máy tính của Ý là Đại học Bách khoa Milan, đã thăng 5 bậc lên vị trí 44 trong bảng xếp hạng trong năm qua. Mặc dù bằng cử nhân của trường được dạy bằng tiếng Ý nhưng bằng Thạc sĩ ngành Khoa học và Kỹ thuật Máy tính được dạy bằng tiếng Anh với mục tiêu giúp sinh viên làm quen với những vấn đề đa ngành phức tạp.

Khóa học cũng cung cấp nhiều chuyên ngành, bao trùm tất cả các ứng dụng của ngành Khoa học Máy tính.

Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Lausanne (EPFL)

Tiếp theo trong danh sách là Học viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Lausanne (EPFL) đã thăng 6 hạng để đạt hạng 18 trong năm qua, chỉ thua một trường đến từ Thụy Sĩ khác là Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ – 9 hạng.

Chương trình cử nhân Khoa học Máy tính của EPFL có dạy bằng tiếng Anh và sẽ có 1 năm học dự bị trước đó về Hệ thống Giao tiếp và Khoa học Máy tính, để sinh viên có thể chọn ra chuyên ngành mình thích và theo đuổi trong những năm học chính thức tiếp theo. Sinh viên trường có nhiều cơ hội thực tập và được trang bị để theo đuổi sự nghiệp mang tầm quốc tế.

Viện Công nghệ Georgia (Georgia Tech)

Một trong ba trường thuộc top 50 các trường đào tạo ngành Khoa học Máy tính tốt nhất – đã thăng 7 hạng lên đến hạng 21 – là Học viện Công nghệ Georgia.

Georgia Tech cung cấp vô số chương trình học, đặc biệt là ở bậc Thạc sĩ, với các bằng Thạc sĩ Khoa học trong những ngành khoa học máy tính, tương tác người-máy, công nghệ sinh học, khoa học và kỹ thuật tính toán, an ninh mạng và phân tính – một vài ngành trong số này có thể học trực tuyến. Ngành máy tính là ngành có tỉ lệ việc làm cao nhất trong nhất trong tất cả những ngành của trường với mức lương khởi điểm trung bình là 93,000USD/năm (tương đương 2,152,462,200VND/năm)

Đại học Trung văn Hồng Kông (CUHK)

Cũng thăng 7 hạng trong năm qua – đồng hạng 28 với Đại học Illinois tại Urbana-Champaign, Mỹ – là Đại học Trung văn Hồng Kông (CUHK). Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính của trường là khoa liên quan đến khoa học máy tính đầu tiên được thành lập tại Hồng Kông (năm 1968) và trong suốt những năm qua đã đào tạo những cái tên sáng giá cho HSBC, Intel, Microsoft, IBM và Google.

Bằng cử nhân Khoa học Máy tính của trường được công nhận bởi Viện Kỹ thuật Hồng Kông (HKIE) và có cả chương trình song bằng cho hai ngành Khoa học Máy tính và Quản trị Kinh doanh Tích hợp.

Đại học Sydney

Cuối cùng trong danh sách những trường đào tạo ngành khoa học máy tính phát triển nhất 2018 là đại diện đến từ Úc – Đại học Sydney. Trường đã thăng 7 hạng từ 43 lên 36 trong năm qua. Đa số những bằng cấp của cả chương trình đại học và cao học về Công nghệ Thông tin của trường đều được công nhận bởi Cộng đồng Công nghệ Úc (ACS), nhờ vào việc chất lượng dạy học hàng đầu sẽ cho bạn những kỹ năng và kiến thức cần thiết để cách mạng hóa và đưa ra những phương pháp với cho ngành công nghệ thông tin.

Ngày đăng: 28/02/2018

Tác giả: Sabrina Collier

Nguồn: TopUniversities

https://www.topuniversities.com/university-rankings-articles/university-subject-rankings/10-most-improved-computer-science-schools-2018

———————————————————————————–

Trở thành sinh viên trường đại học công lập quốc tế để chuẩn bị những nền tảng tốt nhất ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE)

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng tự hào là cơ sở giáo dục ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ được thành lập theo thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Trong đó, ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE) được dự báo là lĩnh vực phát triển mạnh trên thế giới và thu hút một nguồn nhân lực khổng lồ. Sinh viên các ngành tại VNUK được giảng dạy bằng tiếng Anh, với đội ngũ giảng viên xuất sắc đến từ nhiều quốc gia phát triển, các chuyên gia từ doanh nghiệp, môi trường học tập được trang bị hiện đại bao gồm phòng máy tính, phòng giải trí, phòng tự học, thư viện, phòng âm nhạc…


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399  

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close