Lời khuyên của chuyên gia dành cho các thí sinh ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin luôn thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký ở mỗi mùa tuyển sinh. Hãy lắng nghe lời khuyên của chuyên gia dành cho thí sinh CNTT nhé!

Cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 đang phát triển như vũ bão trên toàn thế giới. Điều đó đã khiến cho thế giới công nghệ có sự biển chuyển mỗi ngày. Vì vậy, người học về công nghệ phải không ngừng học hỏi và cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất. Vậy lời khuyên của chuyên gia dành cho thí sinh CNTT là gì?

Hãy tìm hiểu kỹ về nghề nghiệp tương lai của mình

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên công nghệ bỏ học hoặc học xong lại không gắn bó với nghề. Nguyên nhân là do khi đăng ký dự thi, thí sinh không tìm hiểu kỹ về công việc tương lai. Vì vậy, khi đã biết đáp án, điểm chuẩn và nhận giấy báo trúng tuyển vào học, sinh viên mới nhận thấy mình không phù hợp. Vì vậy, trước khi đăng ký nguyện vọng, hãy tìm hiểu thật kỹ về lĩnh vực ngành nghề mà mình lựa chọn.

Hãy chuẩn bị tâm lý vững vàng và kiên trì theo đuổi nghề

Đặc thù của ngành công nghệ là phát triển không ngừng nghỉ và đổi mới từng ngày. Vì vậy, sinh viên của khối ngành công nghệ phải luôn học hỏi không ngừng và tự cập nhật cho mình xu hương công nghệ mới nhất. Hơn nữa, thời gian làm việc của nghề này thường rất căng thẳng và không ổn định. Họ phải làm việc cao độ và chạy theo dự án liên lạc. Nhiều sinh viên không đủ quyết tâm theo nghề gian nan này, họ đã từ bỏ ước mơ của mình. Để được học đại học là một quá trình dài và khó khăn. Từ lúc ôn thi, đến biết đáp án, tra cứu điểm thi, điểm chuẩn và nhận giáy báo trúng tuyển, Vì vậy, hãy giữ vững tinh thần và theo đuổi nghề đến cùng một khi đã lựa chọn nó.

Hãy luôn giữ vững tinh thần và vượt qua các khó khăn để theo đuổi nghề bạn đã chọn đến cùng

Hãy luôn giữ vững tinh thần để theo đuổi nghề bạn đã chọn đến cùng

Hãy tăng cường áp dụng kiến thức vào thực tế 

“Sinh viên Việt Nam có kĩ thuật rất cao nhưng kinh nghiệm và sự hiểu biết lại rất kém. Ở nước ngoài, nhà trường sẽ cho các doanh nghiệp vào kèm các sinh viên để họ vừa học vừa làm. 4 năm học là 4 năm kinh nghiệm đi làm nên đến khi làm việc sẽ hiệu quả hơn” – theo phát biểu của anh Cristian Nguyễn – Đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành tại Việt Nam của Offpeak.

Khi còn đi học, sinh viên công nghệ phải luôn tăng cường việc áp dụng kiến thức vào thực tế. Với bất kỳ hiện tượng đời sống nào, đừng bao giờ quên đặt câu hỏi CNTT sẽ giúp cho hiện tượng đó như thế nào?

Anh Cristian Nguyễn cũng chia sẻ rằng chuyên gia công nghệ giỏi không chỉ giỏi làm việc với máy móc. Mà họ còn phải biết cách tương tác với các bộ phận khác để vận hành công việc hiệu quả. Do đó, có nền tảng về lĩnh vực kinh tế, cách vận hành một doanh nghiệp là một lợi thể.

Bất kỳ ngành nghề nào cũng có những khó khăn yêu cầu chúng ta phải vượt qua. Do đó, trước khi quyết định đăng ký nguyện vọng vào bất kỳ ngành nào, hãy tìm hiểu thật kỹ. Hãy cố gắng vượt qua những gian nan, hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng niềm yêu nghề. Đó là những lời khuyên của chuyên gia dành cho thí sinh CNTT.

 

Vậy các chuyên gia công nghệ tương lai của đất nước có thể theo học tại đâu? Nơi mà họ có thể phát triển toàn diện? Nơi mà họ được đào tạo để đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp?

Các bạn trẻ yêu công nghệ hãy đến với VNUK! VNUK là một trường đại học công lập chuẩn quốc tế đầu tiên tại miền Trung. Với chương trình học “Khoa học và Kỹ thuật máy tính”  được thiết kế chuẩn mực theo chương trình đào tạo của Anh quốc, VNUK tự tin sẽ trang bị cho các chuyên gia công nghệ tương lai những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thú vị và đầy tiềm năng này với phương pháp học tập tiên tiến,  hiệu quả nhất.

Chương trình học “Khoa học và kỹ thuật máy tính” của VNUK được tư vấn bởi Đại học Aston (Top 10 trường Đại học hàng đầu Vương quốc Anh về Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin)

Sinh viên  Khoa học và Kỹ thuật máy tính của VNUK sẽ được học chuyên sâu về: thuật toán, ngôn ngữ lập trình, Phân tích thiết kế hệ thống và thiết kế cơ sở dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, lập trình hướng đối tượng, Kỹ thuật hệ thống, Mạng và xử lý song song, hệ thống bảo mật…

Hơn nữa, với chương trình 100% bằng tiếng Anh, các khóa thực hành tại doanh nghiệp phần mềm danh tiếng ngay từ năm nhất và các Study Tour ở nước ngoài, sinh viên của VNUK sẽ có kỹ năng ngoại ngữ và khả năng ứng dụng vào thực tiến rất tốt. Đây là  ưu điểm của sinh viên VNUK so với sinh viên ở các trường đào tạo công nghệ khác.

Xem thêm tại: http://daotao.vnuk.udn.vn/vnuk/

——————————————-

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn) (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close