Chuyên gia quản trị mạng – Sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai

Sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật đã thâm nhập sâu vào mọi ngành nghề. Vai trò của các chuyên gia quản trị mạng trong một tổ chức ngày càng quan trọng. Vì vậy, có thể phát biểu rằng chuyên gia quản trị mạng – sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

CHUYÊN GIA QUẢN TRỊ MẠNG – SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN CHO TƯƠNG LAI

Thực tế cho thấy không có một ngành nghề nào hiện nay hấp dẫn hơn ngành công nghệ thông tin. Mọi công ty đều cần các chuyên gia công nghệ duy trì hoạt động của hệ thống mạng máy tính. Quản trị mạng chịu trách nhiệm về bảo mật và điều khiển hệ thống mạng máy tính của tổ chức. Có 5 nguyên nhân chính khiến cho nhiều người tin rằng quản trị mạng – sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

Quản trị mạng – sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai

Quản trị mạng – sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai

Bạn được trau dồi kiến thức từng ngày

Mọi mô tả về quản trị mạng ở các ngành nghề đều là: “kiểm định phần mềm”, “cấu hình mạng”… Tuy nhiên, thực tế cho thấy không hệ thống mạng máy tính của công ty nào là giống nhau. Quy trình cài đặt hệ thống mạng máy tính của một công ty được hình thành trong thời gian dài. Điều này có nghĩa là nhu cầu về hệ thống mạng máy tính của một công ty sẽ được truyền đạt lại bởi những quản lý cấp cao trong công ty đó cho các nhà quản trị mạng mới vào. Và họ sẽ được đào tạo tại chỗ về việc quản trị hệ thống mạng máy tính này.

Những nhà quản trị mạng mới sẽ được công ty đào tạo tại chỗ và tích lũy kiến thức mỗi ngày

Những nhà quản trị mạng mới sẽ được công ty đào tạo tại chỗ và tích lũy kiến thức mỗi ngày

Dẫn lời từ bà Misha Hanin, kiến trúc sư cao cấp về hệ thống mạng máy tính: “Nhiều hệ thống mạng máy tính ngày nay được thiết kế với giao diện người sử dụng rất bắt mắt. Và, một chuyên gia mạng cần hiểu biết về những gì đang xảy ra sâu bên trong giao diện đó”.  Vì vậy, giá trị có được sau cùng của một nhà quản trị mạng là kiến thức sâu rộng, một cái đầu phân tích vấn đề nhạy bén và khả năng tập trung vào những tiểu tiết của vấn đề.

Nhà quản trị mạng có khả năng phân tích vấn đề và tập trung vào tiểu tiết rất tốt

 

Nhà quản trị mạng có khả năng phân tích vấn đề và tập trung vào tiểu tiết rất tốt

Nhu cầu nhân lực cho ngành quản trị mạng không ngừng tăng lên

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, lương trung bình của một quản trị mạng năm 2012 là USD74,270/năm. Có thể thấy đây là mức lương cao hơn trung bình, bất chấp trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế. Cục này cũng thống kê có 96,600 nhà quản trị mạng mới ra trường từ năm 2010 đến 2020. Trong khi có đến 300,000 cơ hội việc làm đang chờ sẵn những chuyên gia quản trị mạng tương lai. Như vậy, chuyên viên quản trị mạng ra trường sẽ không phải mang nỗi lo “ế việc” như  các nghề khác.

300,000 cơ hội việc làm đang chờ sẵn những chuyên gia quản trị mạng tương lai

300,000 cơ hội việc làm đang chờ sẵn những chuyên gia quản trị mạng tương lai

Cơ hội làm việc ở mọi ngành công nghiệp: quản trị mạng – sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai

Hệ thống mạng máy tính là một phần không thể thiếu trong mọi doanh nghiệp lớn. Dù cho đó là dịch vụ ăn uống, khoa học hay các tổ chức phi chính phủ đi chăng nữa. Một khi bạn đủ tự tin chứng tỏ bạn là một nhà quản trị mạng tài năng, bạn có thể đầu quân và bất kì một doanh nghiệp nào mà bạn quan tâm về lĩnh vực kinh doanh của họ. Hơn nữa, hiện tại nhiều nước đang phát triển đang đầu tư để xây dựng hệ thống mạng. Do đó, danh xưng chuyên viên quản trị mạng sẽ là tấm vé đưa bạn đến với rất nhiều quốc gia mà bạn muốn khám phá.

Các chuyên gia quản trị mạng có đa lựa chọn nghề nghiệp

Các chuyên gia quản trị mạng có đa lựa chọn nghề nghiệp

Sự linh hoạt trong công việc

Với vài năm kinh nghiệm, bạn có thể chọn làm ở công ty hay là nhân viên tự do (freelancer). Nếu bạn muốn lương ổn định với chính sách trợ cấp hấp dẫn, hãy đầu quân cho một công ty. Nếu muốn sự linh hoạt về thời gian, bạn có thể ở nhà và tính phí tư vấn kỹ thuật. Bởi hoạt động kinh doanh ngày càng phụ thuộc vào hệ thống mạng, bạn sẽ có càng nhiều cơ hội.

Đa lựa chọn về nơi làm việc và linh hoạt về thời gian làm việc

Đa lựa chọn về nơi làm việc và linh hoạt về thời gian làm việc

Nghề quản trị mạng là một thử thách lớn nhưng xứng đáng với công sức của bạn

Đây là điều cuối cùng khiến cho quản trị mạng – sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai. Những năm tháng được đào tạo về khoa học máy tính là không bao giờ đủ để nhập môn với vị trí chuyên viên quản trị mạng. Nhưng, theo đuổi nghề quản trị mạng, mỗi ngày bạn lại mở ra thêm một chiếc hộp tri thức mới. Kiến trúc sư Hanin cũng từng nói: “Người dùng thỉnh thoảng còn thông minh hơn chúng ta. Họ sẽ tạo ra trò đùa với chương trình của ta theo cách mà ta không bao giờ nghĩ đến”. Chính vì vậy, một nhà quản trị mạng phải không ngừng học hỏi mỗi ngày. Và việc đương đầu với những thử thách mới khiến cho kỹ năng kỹ thuật của họ ngày một tăng.

Các kỹ năng của các chuyên gia quản trị mạng tăng lên mỗi ngày

Các kỹ năng của các chuyên gia quản trị mạng tăng lên mỗi ngày

Chuyên gia quản trị mạng có thể không là một công việc lý tưởng nhất trên thế giới này. Nhưng, nó lại đem đến cho bạn cơ hội để chứng tỏ với thế giới bạn thông minh nhường nào. Nó giúp bạn đem lại lợi ích cho chính bản thân bạn và cho rất nhiều người sử dụng. Chính vì vậy, chuyên gia quản trị mạng – sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

Trích dịch từ bài viết “Five reasons to consider a career in Network Administration” của trang web http://www.techrepublic.com

Để trở thành một chuyên gia quản trị mạng thành công, việc quan trọng đầu tiên là phải chọn được một cơ sở đào tạo chất lượng

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK), sẽ chắp cánh cho các chuyên gia quản trị mạng tương lai của đất nước bay cao trên bầu trời công nghệ.

VNUK là một trường đại học công lập chuẩn quốc tế đầu tiên tại miền Trung. Với chương trình học “Khoa học và Kỹ thuật máy tính”  được thiết kế chuẩn mực theo chương trình đào tạo của Anh quốc, VNUK tự tin sẽ trang bị cho các chuyên gia quản trị mạng tương lai những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thú vị và đầy tiềm năng này với phương pháp học tập tiên tiến,  hiệu quả nhất.

Chương trình học “Khoa học và kỹ thuật máy tính” của VNUK được tư vấn bởi Đại học Aston (Top 10 trường Đại học hàng đầu Vương quốc Anh về Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin)

Sinh viên  Khoa học và Kỹ thuật máy tính của VNUK sẽ được học chuyên sâu về: thuật toán, ngôn ngữ lập trình, Phân tích thiết kế hệ thống và thiết kế cơ sở dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, lập trình hướng đối tượng, Kỹ thuật hệ thống, Mạng và xử lý song song, hệ thống bảo mật…

Hơn nữa, với chương trình 100% bằng tiếng Anh, các khóa thực hành tại doanh nghiệp phần mềm danh tiếng ngay từ năm nhất và các Study Tour ở nước ngoài, sinh viên của VNUK sẽ có kỹ năng ngoại ngữ và khả năng ứng dụng vào thực tiến rất tốt.

 Sinh viên VNUK tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh

Sinh viên VNUK tự tin trong giao tiếp tiếng Anh

Sinh viên VNUK tại các chuyến đi Summer Study Tour 2016 tại Catholic University of Daegu (CU), Hàn Quốc

Sinh viên VNUK tại các chuyến đi Summer Study Tour 2016 tại Catholic University of Daegu (CU), Hàn Quốc

Xem thêm tại: http://daotao.vnuk.udn.vn/vnuk/

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close