Chuyên ngành Khoa học Máy tính là gì và cần có những tố chất như thế nào để phù hợp?

Từ việc xây dựng trò chơi máy tính đến công nghệ lập trình cho CIA hoặc xây dựng một Facebook thứ hai, có vô vàn những công việc tuyệt vời bạn có thể làm nếu sở hữu một tấm bằng đại học ngành Khoa học Máy tính. Khoa học Máy tính là một lĩnh vực cực kì thú vị và luôn luôn phát triển hầu như không ngừng nghỉ. Bạn có biết rằng một vài nhân vật nổi tiếng cực kì thành công trên thế giới đã từng là sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính? Họ chính là người sáng tạo ra Facebook Mark Zuckerberg, hai nhà sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin, và thậm chí diễn viên hài Jimmy Fallon – tất cả đều có chung một khởi đầu từ khoa học máy tính.

Ngành Khoa học Máy tính là gì?

Khoa học máy tính là ngành nghiên cứu máy tính và ngôn ngữ lập trình. Là một sinh viên chuyên ngành khoa học máy tính, bạn sẽ phát triển kĩ năng công nghệ và hình thành một góc nhìn mới hơn về quá trình giải quyết vấn đề. Bạn sẽ học được cách bóc tách từng mảng của một vấn đề và giải quyết chúng chúng một cách hiệu quả.

Ngành Khoa học Máy tính có dành cho tôi?

Để đạt được thành công với tấm bằng tốt nghiệp ngành này, trước hết bạn cần phải biết cách tận hưởng quá trình. Điều này có nghĩa rằng những công nghệ và phần mềm mới khiến bạn cảm thấy thích thú và bạn nên sẵn sằng từ bỏ những kiến thức hay quan điểm bạn nghĩ rằng nó đúng để thu nhận những điều mới lạ hơn. Bằng cách này, một tương lai thành công chắc chắn sẽ đến với bạn, giúp bạn giải quyết được những vấn đề khó khăn nhất trong sự nghiệp của bạn.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách đặt những câu hỏi sau đây cho bản thân:

  • Tôi sẽ thích việc học tập các ngôn ngữ để giao tiếp với máy tính chứ?
  • Tôi có phải là 1 người sáng tạo, tư duy logic và kiên nhẫn không?
  • Tôi có cảm thấy thích thú việc mình giải quyết được những vấn đề hóc búa hay không?
  • Tôi có thích việc sáng tạo ra các công cụ để gia tăng năng suất hay không?
  • Những tiến bộ công nghệ mới nhất có khiến tôi hứng thú không?
  • Tôi sẽ làm gì với tấm bằng tốt nghiệp ngành khoa học máy tính?

Một trong những lợi ích to lớn nhất của khoa học máy tính là nó là một lĩnh vực lớn mạnh không ngừng nghỉ. Rất nhiều bạn với tấm bằng ngành khoa học máy tính làm việc với vai trò là lập trình viên, chuyên gia nghiên cứu hệ thống máy tính, tất cả góp phần xây dựng và duy trì các hệ thống công nghệ phức hợp.

Một vài lực chọn nghề nghiệp có tiềm năng khác như là kĩ sư phần mềm, chuyên gia phân tích kinh doanh thông minh hay quản trị viên dữ liệu.

Mức thu nhập

Ngoài việc nó là một lĩnh vực thú vị, khoa học máy tính còn mang lại rất nhiều giá trị về tài chính. Mức lương khởi điểm thường dao động trong khoảng $50,000-$70,000 (phụ thuộc vào địa lý và trải nghiệm). Một lập trình viên chính thức có 4 đến 5 năm kinh nghiệm trong nghề có thể làm ra từ $100,000 đến $120,000 một năm.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close