Du học ngành Công nghệ thông tin – Hướng đi đột phá từ VNUK

Ngày nay, thế giới đang sục sôi với cuộc Cách mạng công nghệ 4.0. Vì vậy, ngành Công nghệ thông tin cũng trở nên hot hơn bao giờ hết trên phạm vi toàn cầu. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ nung nấu ước mơ du học ngành công nghệ thông tin. Vậy hướng đi nào là đúng đắn cho các bạn trẻ yêu công nghệ có mong muốn đi du học?

DU HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – HƯỚNG ĐI ĐỘT PHÁ TỪ VNUK

Ngành công nghệ thông tin hiện nay đang rất hot. Tuy nhiên nguồn nhân lực trong lĩnh vực này tại Việt Nam lại luôn trong tình trạng thiếu và yếu. Điều đó khiến nhiều người đặt câu hỏi về một chương trình giáo dục lạc hậu, mang nặng tính lý thuyết và xa rời thực tế. Vì vậy, rất nhiều bạn học trẻ đam mê công nghệ hiện nay đã chọn phương án đi du học. Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được hưởng nền giáo dục tiên tiến trong lĩnh vực công nghệ và tạo tiền đề cho các bạn có mong muốn đi du học ngành Công nghệ thông tin (CNTT), Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK) đã tạo ra một hướng đi đột phá trong đào tạo ngành CNTT.

Hãy để VNUK chắp cánh ước mơ du học ngành công nghệ thông tin của bạn
Hãy để VNUK chắp cánh ước mơ du học của bạn

1. Chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế- bước đệm vững chắc để du học ngành công nghệ thông tin

Ngành CNTT tại VNUK được gọi với tên chuẩn quốc tế của ngành CNTT là “Khoa học và Kỹ thuật máy tính” (Computer Science and Engineering (CSE)). Chất lượng chương trình giảng dạy của VNUK đạt chất lượng chuẩn giáo dục quốc tế (hướng đến chuẩn ABET). Chương trình đào tạo được VNUK được sự tư vấn chuyên môn từ Đại học Aston, Vương quốc Anh. Đây là Top 10 trường đại học có ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin tốt nhất tại Vương quốc Anh – theo The Guardian Universities Guide 2017. Sinh viên của VNUK được đảm bảo sẽ có nền tảng lý thuyết vững chắc và khả năng ứng dụng thực tiễn tốt. Do đó, họ dễ dàng thích nghi với môi trường và chương trình học ngành CNTT khi đi du học.

Trong quá trình học các môn chuyên ngành, sinh viên ngành CSE của VNUK được học tập và nghiên cứu với các tiến sĩ tốt nghiệp hạng ưu từ các nước Anh, Mỹ, Úc… và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực máy tính và công nghệ số. Do đó, sinh viên CSE của VNUK sẽ luôn được cập nhật các thông tin mới nhất về công nghệ. Họ còn biết áp dụng nhiều công cụ phần mềm, thiết bị lab vào thiết kế, phân tích kỹ thuật.

Ngoài ra, sinh viên năm nhất ngành CSE còn được học các học phần trong chương trình Dự bị đại học (Foundation) của nền giáo dục Anh quốc. Chương trình Dụ bị đại học  sẽ trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên. Vì vậy, khi tham gia các chương trình chuyển tiếp đến các trường Đại học Anh Quốc theo chương trình 3+1 hoặc 2+2 của VNUK, sinh viên sẽ không bị bỡ ngỡ về phương pháp học cũng như có đầy đủ kỹ năng học thuật và phương pháp nghiên cứu.

Chương trình học chuyển tiếp tại VNNU
Chương trình học chuyển tiếp tại VNNU

2. Khả năng ngoại ngữ chuyên sâu

Kỹ năng ngoại ngữ là một kỹ năng bắt buộc phải có đối với nguồn nhân lực ngành CSE. Bởi đa số các tài liệu hướng dẫn kỹ thuật, các phần mềm ứng dụng đều bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, sinh viên ngành IT ở Việt Nam bị đánh giá rất kém về khả năng ngoại ngữ. Hơn nữa, Việt Nam hiện nay là một đối tác đầu tư chiến lược lớn của nhiều quốc gia. Do đó, việc kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ trong lĩnh vực CNTT ngày càng được chú trọng. Thế nhưng, đây lại là rào cản lớn nhất đối với nhân lực ngành CSE tại Việt Nam. Chỉ 5% lao động ngành này trong một cuộc khảo sát với lao động mới ra trường là tự tin với khả năng tiếng Anh.

Nhiều sinh viên Việt Nam sợ tiếng Anh
Nhiều sinh viên Việt Nam sợ tiếng Anh

Chương trình học của VNUK được thiết kế với 100% bằng tiếng Anh. Sinh viên có 30% giờ lên lớp với các giảng viên và chuyên gia người nước ngoài. Hơn nữa, họ còn được học các lớp tiếng Anh chuyên sâu để đảm bảo đầu ra là IETLS 6.0. Do đó, các sinh viên của VNUK tự tin với khả năng giao tiếp tiếng Anh nhuần nhuyễn. Đây không chỉ là thế mạnh trong cuộc chạy đua việc làm mà còn là bước đệm vững chắc cho các bạn trẻ có mong muốn đi du học ngành công nghệ thông tin.

Sinh viên VNUK tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh
Sinh viên VNUK tự tin giao tiếp  tiếng Anh

3. Các hoạt động hướng nghiệp thực tiễn

Sinh viên CSE của VNUK ngay từ năm nhất được gửi tới các doanh nghiệp lớn về công nghệ . Các bạn được tham gia các khóa thực tập để tiếp xúc thực tế và trau dồi kỹ năng. Đây là hoạt động hợp tác hướng nghiệp lâu dài giữa VNUK và doanh nghiệp. Trong số các đối tác của VNUK, có nhiều tập đoàn đa quốc gia hay doanh nghiệp nước ngoài. Sinh viên CSE của VNUK  được tạo điều kiện tốt nhất để tích lũy  kinh nghiệm thực tiễn. Họ được tôi luyện khả năng làm việc trong môi trường quốc tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Điều này tạo tiền đề cho cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài của sinh viên VNUK. Đồng thời, các bạn còn có khả năng được nhận đi du học cao sau khi ra trường.

Ngoài ra, VNUK còn tổ chức các khóa tham quan doanh nghiệp ngắn hạn ở Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia…, góp phần giúp sinh viên có cái nhìn rõ hơn về hoạt động của một doanh nghiệp ở nước ngoài. Hơn nữa, chuyến đi này sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị về đời sống của du học sinh. Nhờ đó , các bạn sinh viên sẽ có nhận định đúng hơn về sự phù hợp của bản thân đối với cuộc sống du học.

Sinh viên VNUK tại các chuyến đi Summer Study Tour 2016 tại Catholic University of Daegu (CU), Hàn Quốc
Sinh viên VNUK tại các chuyến đi Summer Study Tour 2016 tại Catholic University of Daegu (CU), Hàn Quốc

VNUK sẽ chắp cánh ước mơ của các bạn trẻ mong muốn đi du học ngành công nghệ thông tin. VNUK tự tin sẽ tạo bước đi đột phá cho các chuyên gia công nghệ tương lai của đất nước.

—————————————————————

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close