GDG TensorFlow – Sân chơi cho người yêu công nghệ thông tin

Vào ngày 5/5/2018 vừa qua, hội thảo GDG TensorFlow tại Miền Trung đã được tổ chức tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh với sự tham dự của hơn 70 bạn sinh viên công nghệ thông tin, lập trình viên và những thành viên yêu công nghệ tại Đà Nẵng!

Hội thảo GDG TensorFlow tại Miền Trung được tổ chức bởi Google Developer Group MienTrung (GDG MienTrung) kết hợp cùng Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK) và Công ty Truyền thông và tổ chức sự kiện Đà Nẵng (DNE). Hội thảo nhằm cung cấp các kiến thức tổng quan mới nhất về TensorFlow; các công cụ dành cho lập trình viên; giới thiệu các công nghệ liên quan và “demo” một số tính năng cơ bản. Đây cũng là một chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động trước thềm sự kiện Google I/O sắp đến.

GDG TensorFlow – Sân chơi cho người yêu công nghệ thông tin

Buổi hội thảo bao gồm các phần chia sẻ đến từ các chuyên gia và phần “demo” ứng dụng TensorFlow vào các dự án thực tế. Các chuyên gia gồm có:

  1. TS. Đặng Đức Long: Trưởng phòng Khoa học công nghệ – Hợp tác quốc tế, Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng.
  2. TS. Trần Thế Vũ: Tiến sĩ Công nghệ thông tin; Trưởng phòng Đào tạo, Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng.
  3. Anh Lê Huy Dũng: Lập trình viên chuyên về phát triển thiết bị di động.
    Với kinh nghiệm hơn 9 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, anh đã và đang tham gia vào nhiều dự án phát triển và duy trì các ứng dụng di động chất lượng cao. Một số dự án tiêu biểu của anh: App Favourite; Trumpeti; Tangoe; Bandbiz, …

Như đã biết, TensorFlow là một thư viện phần mềm nguồn mở để tính toán số với hiệu suất cao. Kiến trúc linh hoạt của nó cho phép người dùng dễ dàng triển khai tính toán trên nhiều nền tảng khác nhau (CPU; GPU; TPU), từ máy tính để bàn đến các cụm máy chủ tới thiết bị di động. Thông qua buổi hội thảo, các chuyên gia không những truyền đạt những kiến thức mới và tổng quát nhất về Tensorflow, mà còn giới thiệu về Mô hình học nhiều tầng, định nghĩa về sự phân chia và nhận dạng hình ảnh cùng với việc đem đến trải nghiệm thật thông qua phần “demo” các ứng dụng sử dụng công nghệ này.

Hội thảo về ngành công nghệ thông tin

TS. Trần Thế Vũ tại hội thảo dành cho những bạn đam mê công nghệ thông tin

Nơi hội tụ và gắn kết cộng đồng những người yêu công nghệ thông tin

Buổi hội thảo này đã phần nào đáp ứng được nhu cầu học hỏi và gắn kết với nhau của cộng đồng những người yêu công nghệ tại thành phố Đà Nẵng. Qua đó tạo thành một môi trường lí tưởng cho việc học tập cũng như trao đổi thông tin; giúp cho các bạn trẻ có thêm nhiều cơ hội để phát triển. Anh Dũng, một trong số những diễn giả của buổi hội thảo đã trích dẫn một câu nói của Alan Kay: “Technology is anything that wasn’t around when you were born”. Hy vọng buổi hội thảo này không những giúp cho người tham dự có thêm được nhiều kiến thức mới mà còn giúp cho họ có thêm động lực, niềm tin và sự đam mê nhiều hơn trên con đường mình đang chọn.

Là đơn vị giáo dục có chuyên ngành đào tạo bậc đại học ngành Công nghệ thông tin, VNUK luôn hướng đến việc hỗ trợ cộng đồng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin; lĩnh vực thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của các bạn trẻ trong thành phố. Đây cũng là điều kiện để sinh viên ngành Công nghệ thông tin của VNUK mở rộng mạng lưới, học hỏi kinh nghiệm từ các bạn trẻ đang làm việc trong lĩnh vực này.

Nguồn: http://vnuk.udn.vn/tensorflow-da-nang/

—————————————————————

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close