Học CNTT bằng tiếng Anh có LỢI như thế nào?

Nếu bạn học ngành CNTT thì bạn có nghĩ rằng tiếng Anh sẽ cần thiết cho bản thân khi ra trường và xin việc làm? Hay bạn đơn giản nghĩ chỉ cần kiến thức chuyên ngành và cố gắng trau dồi kinh nghiệm làm việc thực tế là đã quá đủ?

Ngày nay, không khó để chúng ta bắt gặp hàng loạt các đầu báo đưa tin với tiêu đề như “Chàng trai Việt được nhận vào làm việc ở công ty hàng đầu thế giới”, “Lương ngàn đô hàng tháng và bí quyết của cô gái trẻ” hay “Làm sao để lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng?”, v.v. Thật ra, câu trả lời nằm ở bản thân bạn. Liệu bạn có sẵn sàng để học hỏi và trau dồi từng ngày từ kiến thức đến kỹ năng cần thiết cho một công việc trong mơ?

CNTT và các cơ hội vàng trong kỷ nguyên của công nghệ

Một khảo sát của Vietnamworks đối với nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực CNTT cho thấy, chỉ trong vòng 3 năm, từ 2013-2016, nhu cầu tuyển dụng tăng 2,5 lần. Xu hướng từ nay cho tới 2020 sẽ tiếp tục tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự khối ngành CNTT, tình trạng khan hiếm nhân sự sẽ diễn ra khốc liệt hơn hiện tại.

Quả vậy, ngành CNTT chưa bao giờ hết “hot” trong thị trường lao động trong nước lẫn ngoài nước. Với tốc độ thay đổi đến chóng mặt của công nghệ và sự phát triển vượt bậc của các công ty về lĩnh vực này, nhu cầu cho các vị trí làm việc đặc thù ngày càng gia tăng. Không những vậy, các nhà tuyển dụng trong ngành CNTT đòi hỏi ở các ứng cử viên cũng phải có tinh thần học hỏi cao, và hơn hết là khả năng làm việc trong nhiều môi trường khác nhau bên cạnh việc trau dồi cho bản thân một lượng kiến thức chuyên ngành khá chắc chắn.

Tiếng Anh – chiếc chìa khóa vàng để giải mã

Trong thời buổi thế giới ngày càng hội nhập ngày nay, việc học tiếng Anh để đáp ứng nhu cầu giao lưu và làm việc đã không còn trở nên xa lạ với các bạn trẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên, đối với ngành CNTT thì tiếng Anh dường như là một thử thách khá khó khăn vì lượng ngôn ngữ liên quan đến chuyên ngành là không hề ít và dễ dàng. Thêm vào đó, việc áp dụng tiếng Anh vào giảng dạy tại các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực ngành CNTT như các trường Cao đẳng hay Đại học thì đều chưa thực sự hiệu quả và được giám sát chặt chẽ, dẫn đến một bộ phận nguồn nhân lực chưa đáp ứng được yêu cầu về tiếng Anh này. Vì vậy, việc trau dồi tiếng Anh cho nhân lực ngành CNTT là vô cùng cần thiết nhằm nâng cao năng lực của họ và giúp các công ty vươn tầm thế giới. Nhân lực ngành CNTT thông thạo tiếng Anh sẽ có rất nhiều lợi thế trong làm việc và lương ngàn đô là điều nằm trong tầm tay. Không những vậy, cơ hội được làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia là rất cao khi bạn có lợi thế về giao tiếp bằng tiếng Anh.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK) là Đại học Công lập quốc tế, trực thuộc đại học Đà Nẵng. Thành lập từ năm 2015, hiện nay, VNUK đang đào tạo và giảng dạy 04 chuyên ngành:

  • Quản trị kinh doanh quốc tế
  • Công nghệ thông tin
  • Khoa học Y sinh
  • Khoa học Dữ liệu

Công nghệ thông tin (CNTT) được dự báo là một trong những ngành nghề có khả năng phát triển vượt bậc trong tương lai. Chính lý do đó khiến ngành CNTT trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh.

  • Ngành CNTT tại VNUK học bằng Tiếng Anh 100% – tạo lợi thế về ngôn ngữ và giao tiếp cho sinh viên sau khi ra trường.
  • Cơ hội thực tập nhờ vào mạng lưới kết nối doanh nghiệp rộng lớn giúp sinh viên ngành CNTT tại VNUK có thể tiếp xúc thực tiễn với môi trường làm việc ngay từ năm 1.
Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *