Học lập trình web và thiết kế website dễ dàng hơn cùng 10 trò chơi vui nhộn

 Học lập trình web và thiết kế website luôn là một trong những thử thách khó khăn của sinh viên khối ngành công nghệ. 10 trò chơi dưới đây sẽ giúp học lập trình web và thiết kế website hiệu quả và thú vị hơn bao giờ hết.

Học lập trình web và thiết kế website dễ dàng hơn cùng 10 trò chơi vui nhộn

Học lập trình web và thiết kế website và việc chơi game có điểm liên quan gì? Câu trả lời là cả hai đều liên quan đến việc giải quyết vấn đề một cách khéo léo và logic. Vì vậy, bài viết giới thiệu đến bạn 10 trò chơi trình duyệt dành cho người học lập trình web và thiết kế website. Thông qua các trò chơi này, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thêm về JavaScript, CSS và HTML. Và nó cũng có thể làm nền tảng cho các kỹ năng quản trị trang web của bạn. Một số trò chơi rất dễ dàng, một số khác lại cực kỳ khó khăn. Nhưng tất cả đều có một điểm chung là khiến người chơi vui vẻ!

Code Combat

Code Combat là  trò chơi phù hợp với mọi lứa tuổi. Khi chơi, bạn sẽ điều khiển và kiểm soát hành động của một nhân vật anh hùng. Nhân vật sẽ dũng cảm đi qua hàng trăm ngục giam, chiến đấu kẻ thù để thu thập đá quý. Để đi hết các hầm của toàn bộ trò chơi, bạn sẽ mất khoảng 20 giờ. Nhưng trong trò chơi sẽ bao gồm hầu hết các khái niệm trong lập trình.

Trò chơi Code Combat giúp bạn quen với hầu hết các khái niệm trong học lập trình website và thiết kế website

Với Code Combat bạn sẽ quen với hầu hếtkhái niệm trong học lập trình web và thiết kế website

Hex Invaders

Trong trò chơi này, thế giới bị tấn công bởi bộ ba người ngoài hành tinh. Mỗi người sẽ có một màu sắc khác nhau. Để cứu nhân loại, người chơi phải nhanh chóng dịch một giá trị RGB hex thành màu sắc của con người và bắn hạ kẻ xâm lược.

Trong Hex Invaders, người chơi phải nhanh chóng dịch một giá trị RGB hex thành màu sắc của con người và bắn hạ kẻ xâm lược

Trong Hex Invaders, người chơi phải nhanh chóng dịch một giá trị RGB hex thành màu sắc của con người và bắn hạ kẻ xâm lược

Flexbox Froggy

Đây là một dạng trò chơi câu đố. Nhiệm vụ của bạn là giúp một nhóm ếch nhiều màu sắc đến với những chiếc lá mà chúng đã chọn. Để di chuyển nhóm ếch, bạn phải vận dụng flexbox. Vì vậy, trò chơi này sẽ thực sự kiểm tra được kỹ năng xây dựng bố cục của bạn. Các gợi ý trong trò chơi sẽ cho bạn biết thuộc tính CSS nào  được ứng dụng vào mỗi tình huống cụ thể. Và trò chơi phụ thuộc vào việc người chơi quyết định kết hợp các giá trị nào để thiết lập.

Flexbox Froggy sẽ kiểm tra kỹ năng xây dựng bố cục của bạn và cho bạn biết thuộc tính CSS nào được ứng dụng vào mỗi tình huống cụ thể

Flexbox Froggy sẽ kiểm tra kỹ năng xây dựng bố cục của bạn và cho bạn biết thuộc tính CSS nào được ứng dụng vào mỗi tình huống cụ thể

Pixactly

Pixactly là một trò chơi rất đơn giản nhưng đầy tính thử thách. Trò chơi mang lại cho bạn hai giá trị pixel ngẫu nhiên. Một cho chiều rộng và một cho chiều cao của một hình chữ nhật. Người chơi sau đó phải vẽ một cái hộp càng gần càng tốt với kích thước nhất định.

Pixactly là một trò chơi đơn giản nhưng đầy thử thách

Pixactly là một trò chơi đơn giản nhưng đầy thử thách

CSS Diner

Đây là một trò chơi tuyệt vời để học CSS selectors. Người chơi được đưa ra một bàn ăn hoạt hình, HTML form và một món ăn để chọn trên bàn. Các cấp độ khác nhau trong game sẽ bao gồm mọi thứ mà người học thiết nên biết về selectors, từ những điều cơ bản như “~” và “:first-child”.

CSS Diner là một trò chơi tuyệt vời để học về CSS selectors

CSS Diner là một trò chơi tuyệt vời để học về CSS selectors

Screeps

Trò chơi này giúp người chơi sở hữu một trang trại kiến ảo, nơi mà mọi “con kiến” đều được lập trình bởi người chơi. Bạn sẽ xây dựng được một đàn kiến và đặc tính của từng “screeps”. Sau đó, những con kiến sẽ bắt đầu công việc “kinh doanh”của mình. Nó còn thu thập nguồn tài nguyên và chiến đấu với kẻ thù ngay cả khi bạn đang offline.

Screeps giúp người chơi sở hữu một trang trại kiến ảo, nơi mà mọi "con kiến" đều được lập trình bởi người chơi

Screeps giúp người chơi sở hữu một trang trại kiến ảo, nơi mà mọi “con kiến” đều được lập trình bởi người chơi

CodinGame – Một trò chơi tuyệt vời để học lập trình web và thiết kế website

Đây là một bộ sưu tập trò chơi có thể được chơi với JavaScript, PHP, Ruby, Go, Python, và nhiều ngôn ngữ lập trình khác. Trò chơi gồm nhiều loại puzzle, nhiều người chơi và các game dựa trên trí tuệ nhân tạo. Trong khi đó, các codde được viết bằng IDE cao cấp với sự hỗ trợ của Emacs và Vim.

Đây là một bộ sưu tập trò chơi có thể được chơi với JavaScript, PHP, Ruby, Go, Python, và nhiều ngôn ngữ lập trình khác

CodinGame là một bộ sưu tập trò chơi với  nhiều loại ngôn ngữ lập trình 

Flexbox Defense

Trò chơi phòng thủ vô cùng cổ điển với CSS twist. Đây là trò chơi mà tất cả các pháo đài và cái bẫy trong trò chơi được đặt vào chỗ bằng cách sử dụng các khối hình hộp linh hoạt. Có 12 cấp độ với từng đợt kẻ thù đang cố gắng đến cơ sở của bạn. Để hoàn thành tất cả cấp độ, các bạn phải áp dụng toàn bộ kiến ​​thức của bạn về flexbox.

Để hoàn thành tất cả cấp độ của Flexbox Defense, các bạn phải áp dụng toàn bộ kiến thức của bạn về flexbox

Để hoàn thành các hầm của Flexbox Defense, bạn phải áp dụng toàn bộ kiến ​​thức của bạn về flexbox

Elevator Saga

Elevator Saga là một puzzle game mà bạn phải sử dụng JavaScript để điều khiển thang máy trong tòa nhà. Có rất nhiều người đang dùng thang máy cùng một thời điềm. Và nhiệm vụ của bạn là phải cố gắng đưa họ tới điểm đến của họ nhanh nhất có thể. Trò chơi kiểm tra khả năng viết thuật toán, kiến ​​thức vềhàm JavaScript, mảng và trình xử lý của bạn. Vì vậy đây là một trò chơi bổ ích đối với người học lập trình website và thiết kế website.

Elevator Saga là một puzzle game mà bạn phải sử dụng JavaScript để điều khiển thang máy trong tòa nhà

Elevator Saga là một puzzle game mà bạn phải sử dụng JavaScript để điều khiển thang máy trong tòa nhà

Untrusted

Untrusted là một game phiêu lưu meta-JavaScript. Trong Untrusted, bạn sẽ đóng vai một nhân vật có ký hiệu là “@” tên Dr.Eva. Nhân vật này có thể điều khiển thế giới xung quanh bằng cách thay đổi các nguồn code. Người chơi phải thiết lập các chức năng cho nhân vật ứng với mỗi cấp độ. Ngoài ra, các giao diện lập trình ứng dụng (API) được sử dụng trong trò chơi để tạo đường đi và mở đường thoát thân cho Dr. Eval.

Trong Untrusted, bạn sẽ đóng vai Dr.Eva, một nhân vật có ký hiệu là “@” và có thể điều khiển thế giới xung quanh bằng cách thay đổi các nguồn code

Untrusted là một game phiêu lưu meta-JavaScript

Như vậy,

Học lập trình web và thiết kế website dễ dàng và thú vị hơn nhờ vào các trò chơi. Hi vọng bài viết đem đến bí kíp học tập hiệu quả cho các nhà lập trình web và thiết kế website tương lai.

Trích dịch từ bài viết “10 Fun Browser Games for Learning Web Development” của trang web  https://tutorialzine.com

Để học lập trình web và thiết kế website, điều quan trọng nhất là theo học tại một cơ sở đào tạo chất lượng

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK), sẽ trao cho các nhà lập trình web tương lai chiếc chìa khóa để mở cánh cửa đến với kho tàng tri thức về lập trình web cùng phương pháp học tập tiên tiến,  hiệu quả nhất. VNUK là một trường đại học công lập chuẩn quốc tế đầu tiên tại miền Trung. Với chương trình học “Khoa học và Kỹ thuật máy tính”  được thiết kế chuẩn mực theo chương trình đào tạo của Anh quốc, VNUK tự tin sẽ trang bị cho nhà lập trình web và thiết kế website tương lai những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thú vị này.

VNUK là trường đại học công lập chuẩn quốc tế duy nhất tại miền Trung

Sinh viên  Khoa học và Kỹ thuật máy tính của VNUK sẽ được học chuyên sâu về: thiết kế và phát triển ứng dụng web, thuật toán, ngôn ngữ lập trình, phân tích thiết kế hệ thống và thiết kế cơ sở dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, lập trình hướng đối tượng, Kỹ thuật hệ thống, Quản trị dự án phần mềm, Mạng và xử lý song song, hệ thống bảo mật…

Hơn nữa, với chương trình 100% bằng tiếng Anh, các khóa thực hành tại doanh nghiệp phần mềm danh tiếng ngay từ năm nhất và các Study Tour ở nước ngoài, sinh viên của VNUK sẽ có kỹ năng ngoại ngữ và khả năng ứng dụng vào thực tiến rất tốt.

Sinh viên VNUK tại các chuyến đi Summer Study Tour 2016 tại Catholic University of Daegu (CU), Hàn Quốc

Sinh viên VNUK tại chuyến đi Summer study tour 2016 tại Catholic University of Daegu (CU), Korea

Sinh viên VNUK đến thăm Công ty phần mềm Sioux

Sinh viên VNUK đến thăm Công ty phần mềm Sioux

 Xem thêm tại: http://daotao.vnuk.udn.vn/vnuk/

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close