Ngành Khoa học máy tính – “Hot” nhưng chưa chắc ai cũng biết

Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, máy tính ngày nay trở thành một phần của mọi khía cạnh trong cuộc sống hiện đại. Từ mua sắm thường ngày cho đến giải quyết những vấn đề phức tạp hơn trong một tổ chức như bảo mật thông tin dữ liệu, giờ đây đã có ứng dụng đáp ứng tất cả những nhu cầu này. Các ứng dụng này được tạo ra bởi những sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính. Vậy ngành khoa học máy tính là gì? Các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Khoa học máy tính là ngành gì?

Khoa học Máy tính là ngành nghiên cứu về máy tính và hệ thống điện toán. Không giống như kỹ sư điện hay kỹ sư máy tính, các kỹ sư  khoa học máy tính chủ yếu làm việc với phần mềm và hệ thống phần mềm, bao gồm lý thuyết, thiết kế, phát triển và ứng dụng.

Các lĩnh vực nghiên cứu chính trong khoa học máy tính bao gồm trí tuệ nhân tạo, hệ thống  máy tính và hệ thống mạng, an ninh, hệ thống cơ sở dữ liệu, sự tương tác của con người với máy tính, đồ hoạ, phân tích số, ngôn ngữ lập trình, công nghệ phần mềm, phân tích dữ liệu sinh học và lý thuyết máy tính.

Hay nói cách khác, ngành Khoa học máy tính là ngành nghiên cứu các cơ sở lý thuyết về thông tin và tính toán cùng sự thực hiện và ứng dụng của chúng trong các hệ thống máy tính. Khoa học máy tính là cách tiếp cận khoa học và thực tiễn để tính toán và các ứng dụng của nó và nghiên cứu có hệ thống về tính khả thi, cấu trúc, biểu hiện và cơ giới hóa các thủ tục (hoặc các thuật toán) cơ bản làm cơ sở cho việc thu thập, đại diện, xử lý, lưu trữ, truyền thông và truy cập thông tin.

Học ngành Khoa học máy tính tại trường đại học công lập theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên ở miền Trung

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) là một trong những trường đại học công lập đào tạo ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính chất lượng tại miền Trung. Ngành này thu hút đông đảo sự quan tâm của học sinh và trở thành ngành mũi nhon của trường. “Khoa học và Kỹ thuật máy tính” chính là tiền thân của ngành CNTT. Tại VNUK, chương trình học đạt các tiêu chuẩn đào tạo khắt khe từ nền giáo dục Anh quốc.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng.

Sinh viên ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính được tiếp cận môi trường học tập chuẩn quốc tế với những phương pháp giảng dạy tiên tiến dựa trên mô hình của các trường đại học Vương quốc Anh. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi các giảng viên có kinh nghiệm chuyên sâu

VNUK luôn chú trọng đến sự phát triển toàn diện của sinh viên và đẩy mạnh phương pháp giáo dục “học đi đôi với hành”. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được tham gia các đề án nghiên cứu, các hợp tác kỹ nghệ, các tổ chức sinh viên ngành khoa học và kỹ thuật máy tính, các dịch vụ kỹ thuật, kinh doanh, xã hội cho cộng đồng để có những hiểu biết về ảnh hưởng xã hội của các hoạt động kỹ thuật. Từ đó, sinh viên thu được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân, củng cố cho kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn) (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

———————————————————————–

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close