Ngành Khoa học máy tính, cơ hội việc làm nào cho các tân cử nhân

Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính có thể làm những công việc gì? Cơ hội nào cho các tân cử nhân ngành này sau khi ra trường?

Tốt nghiệp khoa học máy tính ra làm gì?

Khi công nghệ máy tính đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong mọi khía cạnh của cuộc sống hiện đại, bạn có thể thấy khoa học máy tính đã và đang đáp ứng những nhu cầu cao trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau; chẳng hạn như các tổ chức tài chính, các công ty tư vấn quản lý, các công ty phần mềm, các công ty truyền thông, kho dữ liệu, các công ty đa quốc gia (liên quan đến CNTT, dịch vụ tài chính và các tổ chức khác), các cơ quan chính phủ, các trường đại học và bệnh viện. Vì vậy, cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính rất nhiều, bao gồm:

Các công việc liên quan trực tiếp đến ngành Khoa học máy tính ở Việt Nam:

 • Nhà phân tích ứng dụng
 • Nhà phát triển ứng dụng
 • Nhà phân tích số liệu
 • Quản trị cơ sở dữ liệu
 • Nhà phát triển trò chơi
 • Quản lý hệ thống thông tin
 • Tư vấn CNTT
 • Lập trình đa phương tiện
 • Chuyên gia về SEO
 • Kỹ sư phần mềm
 • Phân tích hệ thống
 • Nhà thiết kế web
 • Nhà phát triển web

Các công việc Ngành khoa học máy tính có thể hữu ích:

 • Người viết quảng cáo (copywriter)
 • Đào tạo về Công nghệ thông tin
 • Nhà công nghệ nano
 • Kỹ sự mạng
 • Chuyên gia về PPC
 • Quản lý phương tiện truyền thông xã hội
 • Quản lý nội dung website

ngành khoa học máy tính

Ngành Khoa học máy tính ra làm gì?

Các bạn hãy nhớ rằng rất nhiều nhà tuyển dụng chấp nhận đơn ứng tuyển từ sinh viên tốt nghiệp ở bất kì ngành nào, vì vậy đừng chỉ hạn chế suy nghĩ của bạn vào những công việc được liệt kê trên đây.

Kinh nghiệm làm việc

Hãy tham gia một câu lạc bộ trong trường đại học hoặc ngoài xã hội – nơi có thể mang lại cho bạn cơ hội để phát triển kỹ năng về máy tính, thiết kế web hoặc các kỹ năng về đa phương tiện cũng sẽ giúp ích khi bạn ứng tuyển việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, việc phát triển hồ sơ cá nhân về các dự án của bạn, chẳng hạn như lập trình, xây dựng trang web hay thực hiện công việc trực tuyến với tư cách là người điều tiết là một điều rất hữu ích. Điều này sẽ chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy sự quan tâm của bạn đối với ngành học và các kỹ năng giải quyết vấn đề, sự sáng tạo và sáng kiến của bạn.

Học ngành Khoa học máy tính tại trường đại học công lập theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên ở miền Trung

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) là một trong những trường đại học công lập đào tạo ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính chất lượng tại miền Trung. Ngành này thu hút đông đảo sự quan tâm của học sinh và trở thành ngành mũi nhọn của trường. “Khoa học và Kỹ thuật máy tính” chính là tiền thân của ngành CNTT. Tại VNUK, chương trình học đạt các tiêu chuẩn đào tạo khắt khe từ nền giáo dục Anh quốc.

Sinh viên ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính được tiếp cận môi trường học tập chuẩn quốc tế với những phương pháp giảng dạy tiên tiến dựa trên mô hình của các trường đại học Vương quốc Anh. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi các giảng viên có kinh nghiệm chuyên sâu

VNUK luôn chú trọng đến sự phát triển toàn diện của sinh viên và đẩy mạnh phương pháp giáo dục “học đi đôi với hành”. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được tham gia các đề án nghiên cứu, các hợp tác kỹ nghệ, các tổ chức sinh viên ngành khoa học và kỹ thuật máy tính, các dịch vụ kỹ thuật, kinh doanh, xã hội cho cộng đồng để có những hiểu biết về ảnh hưởng xã hội của các hoạt động kỹ thuật. Từ đó, sinh viên thu được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân, củng cố cho kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn) (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

———————————————————————–

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close