Sinh viên VNUK xuất sắc giành được 3/5 suất THỰC TẬP CHÍNH THỨC tại Công ty Framgia

Thời gian vừa qua, sinh viên VNUK ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE) đã xuất sắc vượt qua hàng chục ứng cử viên đến từ các trường đại học khác để chinh phục 3/5 suất thực tập chính thức, 1 suất thực tập chưa chính thức tại “ông trùm IT” – Công ty Framgia. Vậy hãy cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của 4 VNUKer sắp bước vào kì thực tập đáng nhớ của mình nhé!

Được thành lập từ năm 2012, Framgia với tốc độ phát triển ngoạn mục hiện đã trở thành một đội ngũ IT chuyên nghiệp có văn phòng tại 11 thành phố lớn trên 6 nước châu Á với hơn 1000 thành viên, trong đó 80% là các kỹ sư lập trình. Dịch vụ chính của công ty bao gồm thiết kế hệ thống, thiết kế UI/UX, xây dựng cơ sở hạ tầng, thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp start-up, đào tạo và nuôi dưỡng nguồn nhân lực về công nghệ thông tin.

Với sự phát triển và môi trường làm việc chuyên nghiệp mang tính quốc tế, Công ty Framgia xứng đáng là cơ sở thực tập “trong mơ” của nhiều sinh viên thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin. Bốn gương mặt VNUK đã xuất sắc giành được suất thực tập tại Framgia là: Đặng Minh Thắng, Bùi Lâm Quang Ngọc, Nguyễn Thế Vĩnh Bảo và Trần Viết Thành.

Hành trình trở thành thực tập sinh của sinh viên VNUK

Bạn Đặng Minh Thắng chia sẻ:

“Chuyện là trong một ngày đẹp trời em tình cờ thấy tin tuyển dụng của công ty trên mạng xã hội. Em có tìm hiểu công ty trước đó rồi và công ty này đang làm việc về mảng mà em thích (làm website). Em lúc đó đã đánh liều nộp đơn qua email cho bộ phận tuyển dụng của công ty. Bất ngờ sau vài phút em nhận được phản hồi cho bài test đầu vào. Cảm giác lúc đó khá hồi hộp và ngày trước khi kiểm tra em đã bỏ thời gian ra ôn tập. Tới ngày thi, em cầm tờ đề lên và khá bất ngờ vì đề vừa dài vừa có những câu hỏi nâng cao. Sau khi làm xong em về nhà và nhận được cuộc điện thoại từ bộ phận HR của công ty thông báo là em đã qua được vòng thi đầu vào này và hẹn cho buổi phỏng vấn về kĩ thuật (Technical Interview). Điều lo lắng hơn chính là buổi phỏng vấn này vì trước giờ em chưa từng đi phỏng vấn.”

Muốn chinh phục nhà tuyển dụng, đam mê thôi chưa đủ!

Không chỉ chịu áp lực bởi lần đầu tiên đi xin việc trong một doanh nghiệp lớn, các bạn còn lo lắng bởi những vòng kiểm tra đầy khó khăn, tỉ lệ đậu lại thấp trên tổng số người ứng tuyển. Vĩnh Bảo cho biết: “Quy trình để vào thực tập bao gồm làm bài test, phỏng vấn kỹ thuật, phỏng vấn với bộ phận HR về các vấn đề định hướng nghề nghiệp, tương lai, con người.”

“Trong quá trình phỏng vấn em nỗ lực thể hiện kiến thức của bản thân và thể hiện mình là một người ham học hỏi cũng như có tinh thân cầu tiến.” – Quang Ngọc chia sẻ.

Do đó, để chinh phục được nhà tuyển dụng, ứng cử viên không chỉ thể hiện đam mê mà còn phải bộc lộ được năng lực chuyên môn thực sự của bản thân. Các thực tập sinh tương lai phải chuẩn bị đầy đủ các khả năng, kinh nghiệm thực tiễn để sẵn sàng cho một kì thực tập thực thụ! Tại VNUK, sinh viên được chú trọng phát triển mạnh mẽ kỹ năng nghề nghiệp thông qua các trải nghiệm thực tế từ năm đầu tiên cũng như trong suốt quá trình học tại hệ thống đối tác doanh nghiệp của VNUK.

Hãy cùng VNUK chúc các bạn có một kì thực tập đầy ý nghĩa tại công ty Framgia nhé!

Trở thành sinh viên trường đại học công lập quốc tế để chuẩn bị những nền tảng tốt nhất chinh phục nhà tuyển dụng

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng tự hào là cơ sở giáo dục ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ được thành lập theo thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Trong đó, ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE) được dự báo là lĩnh vực phát triển mạnh trên thế giới và thu hút một nguồn nhân lực khổng lồ. Sinh viên các ngành tại VNUK được giảng dạy bằng tiếng Anh, với đội ngũ giảng viên xuất sắc đến từ nhiều quốc gia phát triển, các chuyên gia từ doanh nghiệp, môi trường học tập được trang bị hiện đại bao gồm phòng máy tính, phòng giải trí, phòng tự học, thư viện, phòng âm nhạc…


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close