Thiết kế website – Khởi nghiệp không vốn kiếm hàng nghìn đô

Thiết kế website là một trong những ngành nghề hot thu hút giới trẻ nhiều nhất. Đây là một ngành nghề có tiềm năng phát triển lớn. Thiết kế website – khởi nghiệp không vốn kiếm hàng nghìn đô.

THIẾT KẾ WEBSITE – KHỞI NGHIỆP KHÔNG VỐN KIẾM HÀNG NGHÌN ĐÔ

Làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn ít ỏi? Liệu người trẻ dưới 30 tuổi có thể khởi nghiệp thành công? Ngành nghề nào đem lại sự thành công cao khi khởi nghiệp? Đó là các câu hỏi  mà những bạn trẻ luôn băn khoăn đi tìm lời giải. Có một ngành có thể tạo cơ hội khởi nghiệp cho các bạn trẻ yêu công nghệ – thiết kế website. Thiết kế website – khởi nghiệp không vốn kiếm hàng nghìn đô. Vậy cơ sở nào cho nhận định trên?

Chi phí khởi nghiệp thấp là yếu tố quan trọng nhất của thiết kế website – khởi nghiệp không vốn kiếm hàng nghìn đô

Chi phí khởi nghiệp ban đầu quan trọng nhất của các nhà thiết kế website chính là máy tính. Và chỉ cần có máy tính là hoạt động “kinh doanh” của bạn đã đươc vận hành. Bên cạnh máy tính, bạn cần phải có một chi phí dự phòng từ $100-$200 khi khởi nghiệp. Ngoài ra bạn cần phải mua tên miền (domain name) ($10), premium theme ($40-$50), managed web-host ($25-$30/tháng). Những chi phí này là vừa phải và ước mơ khởi nghiệp của các bạn trẻ đang trong tầm tay.

Chi phí khởi nghiệp thấp là yếu tố quan trọng nhất để nghề thiết kế website – khởi nghiệp không vốn kiếm hàng nghìn đô

Chi phí khởi nghiệp thấp với nghề thiết kế website

Lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh cao

Một yếu tố khiến thiết kế website – khởi nghiệp không đồng kiếm hàng nghìn đô – là lợi nhuận cao. Hiện nay, thông tin trên website ảnh hưởng ngày càng lớn đến kết quả kinh doanh của một doanh nghiệp. Nếu bạn thiết kế một trang web đáp ứng được kỳ vọng của một công ty, thù lao bạn nhận được sẽ là rất lớn. Trong khi đó, chi phí lớn nhất bạn bỏ ra chỉ là thời gian, công sức, trí não của bạn. Nếu bạn nâng cao tay nghề, hoàn thành công việc nhanh hơn, chi phí của bạn sẽ dần giảm xuống. Vậy theo thời gian, khi bạn thành thạo thiết kế website, lợi nhuận bạn thu được sẽ ngày một lớn.

Bạn không cần có văn phòng làm việc

Nếu bận cần gặp khách hàng, bạn có thể hẹn gặp ở văn phòng của họ hoặc một quán cà phê. Việc duy trì một văn phòng làm việc là rất tốn kém và trong những ngày đầu khởi nghiệp, hãy để dành tiền cho những thứ khác. Đây cũng là một lý do khiến thiết kế website –khởi nghiệp không vốn kiếm hàng nghìn đô.

Bạn có thể học thiết kế websites từ rất nhiều nguồn miễn phí

Kiến thức là một trong những “chi phí đắt” của những nhà khởi nghiệp trong lĩnh vực thiết kế web. Để không bị tụt hậu và đào thải khỏi thị trường, bạn phải luôn cập nhật những kiến thức mới và nâng cao kỹ năng làm việc. Đương nhiên nếu được đào tạo bài bản tại các trường, bạn sẽ có nền tảng kiến thức vững chắc. Nhưng ngoài việc đến trường, bạn cũng có thể học từ các blog chia sẻ hay các bài giảng online hoàn toàn miễn phí. Vài nguồn để các bạn muốn tự học có thể tham khảo là Smashing Magazine, Webdesigner Depot, Web Design Ledger. Ngoài ra còn có các trang web như Learnable, Treehouse và Codeacadamy. Các nhà thiết kế website có nhiều lựa chọn để trau dồi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân mà không phải trả học phí.

Thiết kế website mở ra cánh cửa cho những cơ hội mới

Việc thiết kế website trao bạn cơ hội học hỏi về khách hàng và phương thức kinh doanh của họ. Nói cách khác, bạn sẽ có cơ hội tham gia một “khóa học” về kinh doanh hoàn toàn miễn phí. Quan sát kỹ bằng đôi mắt và lắng nghe kỹ bằng đôi tai của bạn, bạn sẽ nhanh học được những bí kíp kinh doanh thú vị. Có rất nhiều các công ty phần mềm hiện nay khởi nghiệp từ việc thiết kế websites. Qua công việc này, họ có được phương thức vận hành công ty và kinh doanh hiệu quả, đồng thời mở rộng được mạng lưới các khách hàng và đối tác.

Thiết kế website mở ra cánh cửa cho những cơ hội kinh doanh lớn và đưa bạn đến kho tàng kiến thức “sống”trong kinh doanh

Thiết kế website mở ra cánh cửa cho những cơ hội kinh doanh lớn và đưa bạn đến kho tàng kiến thức “sống”trong kinh doanh

Thiết kế website là một mảnh đất màu mỡ để học hỏi kinh nghiệm

Đặc thù của ngành công nghệ phát triển website là mọi người đều sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm. Có rất nhiều người luôn sẵn sàng chia sẻ những linh nghiệm và kiến thức họ đã học. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng học hỏi dược kinh nghiệm của người đi trước trong thiết kế website. Bất cứ điều gì không hiểu, bạn đừng ngại hỏi và bạn sẽ nhanh chóng tìm được câu trả lời. Việc hỏi từ kinh nghiệm của người đi trước giúp bạn trẻ tự tin khởi nghiệp thành công. Và tất nhiên các nguồn kinh nghiệm này đa số đều hoàn toàn miễn phí.

Nhu cầu từ thị trường cao

Trên thế giới có trung bình trên 200 triệu lượt người lướt web mỗi ngày. Đây là mảnh đất màu mỡ để doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, quảng bá sản phẩm. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp chuyển một phần hoạt động kinh doanh và quảng bá lên web. Và họ rất cần đến những nhà thiết kế website giúp họ thiết lập và tăng cường sự hiện diện của họ trên các công cụ tìm kiếm online. Vì vậy, cơ hội để khởi nghiệp thành công của các nhà thiết kế website có sự đảm bảo lớn.

Bạn có thể bắt đầu với một công việc thiết kế website bán thời gian từ sớm

Nếu bạn vẫn còn đang đi học, bạn vẫn có thể bắt đầu khởi nghiệp với thiết kế website. Mặc dù bạn sẽ gặp vài khó khăn khi hẹn lịch gặp khách hàng, nhưng bạn vẫn có thể sắp xếp thời gian sau giờ học. Với thiết kế website, bạn có thể tự do làm việc trong thời gian rảnh, buổi tối hay vào cuối tuần. Càng bắt đầu làm việc sớm, bạn sẽ càng có nhiều kinh nghiệm tích lũy. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để thiết kế website đem đến cơ hội khởi nghiệp thành công cho các CEO công nghệ trẻ tương lai.

Sự linh hoạt thời gian làm việc giúp bạn bắt đầu công việc thiết kế website ngay từ thời đi học

Sự linh hoạt thời gian làm việc giúp bạn bắt đầu công việc thiết kế website ngay từ thời đi học

Như vậy, nhận định “ thiết kế website – khởi nghiệp không vốn kiếm hàng nghìn đô ” là hoàn toàn có cơ sở.

Các bạn trẻ yêu công nghệ có thể tự tin khởi nghiệp và bay cao hơn nữa trên bầu trời công nghệ với nghề thiết kế website. Và tất nhiên, cơ hội thành công sẽ đến với những bạn trẻ có nền tảng kiến thức vững chắc và bản lĩnh vững vàng.

Trích dịch từ bài viết “15 Reasons To Start  A Web Development Business” của trang web http://under30ceo.com/

————————————————–

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn) (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close