Xu hướng du học ngành Công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ 4.0, ngành Công nghệ thông tin đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Ngành Công nghệ thông tin tại Vương quốc Anh tuy không có lịch sử lâu đời như các ngành kỹ thuật hay kinh tế; nhưng đây vẫn đang là ngành học hấp dẫn sinh viên trên toàn thế giới. Vậy, lựa chọn du học Anh ngành Công nghệ thông tin có phải là một lựa chọn sáng suốt? Bài viết này sẽ giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về du học ngành Công nghệ Thông tin tại Anh.

Tại sao lựa chọn Du học Anh Ngành Công Nghệ Thông Tin?

Theo thống kê, ngành Công nghệ thông tin đã thu hút khoảng 600.000 chuyên gia đến làm việc tại Anh. Tuy nhiên ngành này vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực dự đoán cho đến năm 2019. Hiện nay Anh đang cần một nguồn nhân lực lớn có kỹ năng lập trình, tư duy máy tính, viết code và lý thuyết khoa học máy tính. Do vậy, theo dự đoán, trong vòng 6 năm tới, ngành Công nghệ thông tin sẽ ngày càng phát triển; kéo theo một nhu cầu lớn nguồn nhân lực từ các du học sinh quốc tế.

Ngoài ra, Anh cũng là một trong những quóc gia dẫn đầu ngành Công nghệ thông tin; với rất nhiều phát minh, sáng chế nổi tiếng. Đây cũng là nơi tập trung nhiều công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Đồng thời, chính phủ Anh hiện đang thực hiện nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn để thu hút nguồn nhân lực trong ngành này không chỉ trong nước mà còn ra quốc tế. Chính vì thế, có thể thấy rằng sinh viên du học ngành Công nghệ thông tin tại Anh sẽ có cơ hội việc làm rộng mở và được săn đón bởi các công ty công nghệ hàng đầu sau khi ra trường.

Ngành Công nghệ thông tin đã thu hút khoảng 600.000 chuyên gia đến làm việc tại Anh (Ảnh: sưu tầm)

Lợi thế của du học Anh ngành Công nghệ thông tin là gì?

Tại Vương quốc Anh, sinh viên linh hoạt lựa chọn chương trình học phù hợp với mình nhất. Sinh viên có thể học toàn thời gian – bán thời gian; học trực tiếp – học trực tuyến; có thể kéo dài hoặc rút ngắn thời gian học để phù hợp với điều kiện và cuộc sống của mình. Bên cạnh đó, hầu hết các chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Vương quốc Anh không đặt nặng lý thuyết mà chú trọng vào việc thực hành. Chương trình học sẽ được liên tục đổi mới để theo kịp xu hướng của thế giới. Đồng thời, sinh viên cũng sẽ có cơ hội được tham gia vào những dự án và trải nghiệm công việc thực tiễn.

Với môi trường và điều kiện học tập chuẩn chất lượng tại Anh, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin sẽ dễ dàng tìm được một công việc với nhiều vị trí đa dạng và mức lương hấp dẫn. Đặc biệt, bằng cấp từ các trường đại học Vương Quốc Anh luôn được đánh giá cao trên thế giới. Vì vậy sinh viên có thể xin việc phù hợp với nhu cầu và năng lực của mình ở nhiều nước.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin sẽ dễ dàng tìm được một công việc với nhiều vị trí đa dạng và mức lương hấp dẫn (Ảnh: sưu tầm)

Làm thế nào để du học Anh ngành Công nghệ thông tin?

Điều kiện đầu vào ngành Công nghệ Thông tin tại các trường Đại học tại Anh sẽ khác nhau theo từng trường và lĩnh vực học. Thông thường trường sẽ yêu cầu sinh viên phải có thành tích tương đối tốt ở môn Lý và Hóa. Đồng thời, sinh viên cũng phải sở hữu chứng chỉ IELTS từ 6.0 – 7.0; tùy vào từng ngành và bằng cấp (thông thường các điểm thành phần không có môn nào dưới 5.5). Nếu chưa đủ trình độ tiếng Anh, sinh viên sẽ được yêu cầu tham gia khóa Tiếng Anh học thuật trước khi vào khóa học chính thức.

Một số gợi ý chọn Trường cho sinh viên Du học ngành Công nghệ thông tin tại Vương Quốc Anh

Aston University, nằm tại thành phố lớn thứ 2 Vương Quốc Anh – Birmingham, là đối tác chính của VNUK. Chuyên ngành Khoa học máy tính tại Aston xếp thứ 9 trong số 102 trường đại học tại Anh. Sinh viên học tại VNUK ngành Khoa học và kỹ thuật máy tính sẽ có cơ hội được chuyển tiếp sang đại học Aston theo chương trình 2+2 hoặc 3+1.

Nottingham Trent University nằm tại thành phố Nottingham. Trường xếp hạng thứ nhất nước Anh về các chuyên ngành nghệ thuật, kiến trúc, thiết kế, kinh doanh, luật và công nghệ thông tin.

Newcastle University thuộc top 20 các trường đại học xuất sắc nhất Vương Quốc Anh. Trường nổi tiếng với các công trình nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực. Đồng thời trường có thế mạnh giảng dạy các ngành kinh tế, công nghệ thông tin, luật, xây dựng,…

University of Cambridge được đánh giá là một trong những trung tâm công nghệ lớn nhất nước Anh. Trường cung cấp những chương trình đào tạo về công nghệ thông tin hàng đầu; rèn luyện cho sinh viên những kỹ năng phân tích và thiết kế máy tính.

University of Oxford luôn là trường đại học giữ vị trí hàng đầu về đào tạo công nghệ tại Anh. Trong đó ngành Khoa học máy tính của trường đứng ở vị trí số 6 về chất lượng giáo dục.

Tham khảo thêm về hệ du học chuyển tiếp khi theo học tại Viện nghiên cứu Việt – Anh VNUK: http://vnuk.udn.vn/study-transfer-program/

———————————————–

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Website: http://vnuk.udn.vn/

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close